5 khỏe mạnh thức ăn Đó Ngay cả dinh dưỡng Khi ghép Cùng

Disclosure: this is a sponsored post that contains sponsored links

Tiến sĩ Gary Kaplan là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực y học tích hợp, kết hợp các yếu tố tốt nhất của y học phương Tây và phương pháp điều trị thay thế. Đó là lý do tại sao chúng tôi vui mừng tính năng anh ta trên mindbodygreen và chia sẻ kinh nghiệm của mình về dinh dưỡng.

Để duy trì sức khỏe tối ưu, cơ thể chúng ta cần các vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật. Tổng số các loại thực phẩm, như trái cây, rau, ngũ cốc, các loại đậu, và các loại hạt, được đóng gói với các hợp chất quan trọng. Họ tự nhiên giúp chúng ta tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng tôi, chống viêm, và tránh bệnh tật mãn tính.

Nhưng là một bác sĩ và người sáng lập của Trung tâm Kaplan Integrative Medicine, tôi cũng giải thích cho bệnh nhân của tôi rằng dinh dưỡng tối ưu có thể đi một bước xa hơn. Bạn đã nghe nói về sức mạnh tổng hợp thực phẩm? Đó là một ý tưởng mà đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và cho rằng một số thành phần của các loại thực phẩm khác nhau có thể làm việc hiệp đồng để mang lại lợi ích dinh dưỡng lớn hơn cho cơ thể chúng ta.

Ví dụ, nghệ kết hợp với hạt tiêu đen (hay cụ thể hơn peperine, một hợp chất được tìm thấy trong hạt tiêu đen) làm tăng sự hấp thu của thành phần hoạt chất củ nghệ của, chất curcumin. Curcumin có chất chống oxy hóa mạnh mẽ và đặc tính chống viêm, giúp ngăn chặn thiệt hại gốc tự do và bình tĩnh quá trình viêm ở gốc của nhiều bệnh mãn tính. Đây là một minh họa tuyệt vời của sức mạnh tổng hợp thực phẩm tại nơi làm việc – trong đó sự kết hợp của các chất làm việc với nhau để tăng giá trị dinh dưỡng và mang lại lợi ích lớn hơn cho cơ thể của bạn.

Quan tâm đến việc bổ sung thêm ý tưởng này vào chế độ ăn của bạn? Bạn có thể không nhận ra nó, nhưng nhiều món ăn nhẹ phổ biến và các bữa ăn bạn đã ăn đưa các khái niệm về sức mạnh tổng hợp thực phẩm vào thực tiễn. Dưới đây là một vài ví dụ quan trọng của các cặp, và tại sao họ làm việc:

1. Chuối và sữa chua Hy Lạp.

Chuối chứa inulin, một carbohydrate thực vật. Nghiên cứu cho thấy inulin, khi bổ sung vào sữa chua, có thể làm tăng sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh sữa chua của, qua đó giúp điều chỉnh tiêu hóa hơn nữa và tăng cường khả năng miễn dịch.

Nếu bạn đã thưởng thức sữa chua như một phần của bữa ăn sáng của bạn hoặc là một bữa ăn nhẹ, hãy chắc chắn để chọn một loạt Hy Lạp không đường, chứa nhiều protein, và sau đó thêm chuối tươi của riêng bạn.

2. Rau bina với món salad đậu garbanzo và ớt chuông đỏ.

Trong khi sắt heme (sắt từ thịt, cá, gia cầm) là nổi hấp thụ, chất sắt non-heme (tìm thấy trong ngũ cốc, các loại đậu, rau nhất định, và các loại hạt) được ít được hấp thụ. May mắn thay, các nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C (ascorbic acid) hỗ trợ trong việc hấp thu sắt không heme – quan trọng đối với những người theo một chế độ ăn thực vật.

Một rau bina và đậu garbanzo xà lách (giàu chất sắt non-heme) kết hợp với ớt chuông đỏ tươi, một nguồn tốt của axit ascorbic, làm cho một bữa ăn ngon và lành mạnh, đặc biệt là đối với những người có thể có nguy cơ cao do thiếu sắt.

3. Trà xanh và chanh.

Một nghiên cứu năm 2007 của Đại học Purdue cho thấy cách thêm hoặc loại nước ép cam quýt hoặc vitamin C vào trà xanh sẽ làm tăng sự hấp thu của catechins, một tự nhiên chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong trà.

Sao nó lại quan trọng? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các catechin có tác dụng ngăn ngừa ung thư, và họ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch tích cực vì chống oxy hóa của họ, chống tăng huyết áp, và các hiệu ứng chống viêm.